top of page
Tìm kiếm

TikTok "thà đóng cửa chứ không bán mình" tại Mỹ

Nguồn tin từ Reuters cho biết ByteDance, công ty mẹ của TikTok, sẽ chấp nhận đóng cửa ứng dụng của mình, thay vì chọn giải pháp bán lại cho một công ty Mỹ.

Thuật toán của TikTok được xem là cốt lõi đối với hoạt động tổng thể của ByteDance. Vì thế, việc bán một nền tảng vận hành gần như phụ thuộc vào thuật toán như TikTok sẽ rất khó xảy ra.


Nguồn tin này tiết lộ rằng TikTok chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu và số người dùng hoạt động hàng ngày của ByteDance. Do đó, công ty mẹ thà đóng cửa ứng dụng này ở Mỹ trong trường hợp xấu nhất, còn hơn là bán lại nó cho một người mua tiềm năng.


Chia sẻ trong một bài đăng trên Toutiao, tập đoàn Trung Quốc tuyên bố họ không có kế hoạch bán TikTok. Đây là lời đáp trả sau bài báo của The Information, nói rằng ByteDance đang tìm cách lách luật để bán TikTok tại Mỹ mà không kèm theo thuật toán đề xuất video cho người dùng.


"Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được chiến thắng trước các thách thức pháp lý sắp tới nhằm ngăn chặn dự thảo do Tổng thống Joe Biden ký thành luật", Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew cho biết vào ngày 24/4.


Theo dự luật mới, ByteDance sẽ có thời hạn tối đa một năm để bán TikTok cho một công ty có trụ sở tại Mỹ. Nếu không,mạng xã hộinày sẽ bị cấm và xóa bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google ở Mỹ, hoặc 2 công ty sẽ bị phạt nặng.


ByteDance không tiết lộ công khai hoạt độngtài chínhhoặc chi tiết tài chính của bất kỳ đơn vị nào dưới quyền mình. Công ty kiếm được phần lớn lợi nhuận ở Trung Quốc, chủ yếu từ các ứng dụng khác như Douyin. Theo Reuters, Mỹ chiếm khoảng 25% tổng doanh thu TikTok vào năm ngoái.


TikTok chia sẻ thuật toán cốt lõi với các ứng dụng nội địa của ByteDance như Douyin. Các thuật toán này được đánh giá là tốt hơn so với các đối thủ như Tencent và Xiaohongshu.


Các nguồn tin nội bộ cho biết TikTok sẽ không thể thoái vốn mà không có các thuật toán, do giấy phép sở hữu trí tuệ của họ được đăng ký theo tập đoàn mẹ ở Trung Quốc. Vì thế, nền tảng này rất khó tách khỏi công ty mẹ. Chưa dừng lại, ByteDance cũng sẽ không đồng ý bán một trong những tài sản có giá trị nhất của mình cho các đối thủ.


bottom of page