top of page
Tìm kiếm

TikTok sắp ra mắt mạng xã hội hình ảnh TikTok Notes

Nỗ lực mới của TikTok trong việc mở rộng sang lĩnh vực chia sẻ ảnh nhắm đến việc cạnh tranh với Instagram.

Theo Gizmodo, TikTok đang thử sức với một ứng dụng chia sẻ ảnh mới có tên ‘TikTok Notes’ nhằm đối đầu trực tiếp với Instagram, gã khổng lồ đang thống trị thị trườngmạng xã hộihình ảnh. Tuy nhiên, với cái tên trùng lặp với một tính năng của Instagram và những khó khăn tiềm ẩn trong việc thu hút người dùng, mạng xã hội mới vẫn còn một chặng đường dài phía trước để thành công.


Gần đây, một số người dùng TikTok đã nhận được thông báo về việc ra mắt Notes, một ứng dụng mới dành riêng cho bài đăng ảnh. Theo thông báo, ảnh được chia sẻ trênTikToksẽ tự động được đồng bộ lên Notes khi ứng dụng ra mắt, nhưng người dùng có thể chọn tắt tính năng này nếu muốn.


Tuy nhiên, cái tên TikTok Notes lại gây ra nhiều tranh cãi. Vì ‘Notes’ thường được sử dụng để mô tả các bài viết dạng văn bản, không phù hợp cho một ứng dụng chia sẻ ảnh như TikTok Notes.


Hơn nữa, Instagram cũng sở hữu một tính năng có tên gọi Instagram Notes, là những bài đăng ngắn hiển thị trong phần tin nhắn của ứng dụng. Việc trùng lặp tên gọi này có thể gây nhầm lẫn cho người dùng và khiến họ khó phân biệt giữa hai ứng dụng.


Mặc dù công ty đã xác nhận sự tồn tại của Notes nhưng ứng dụng vẫn chưa được ra mắt chính thức. Phía TikTok cũng không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về tính năng hay thời gian ra mắt cụ thể.


Việc TikTok Notes thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như khả năng thu hút người dùng, tính năng sáng tạo và khả năng cạnh tranh với các ứng dụng chia sẻ ảnh khác như Instagram.


bottom of page