top of page
Tìm kiếm

TikTok cập nhật hàng loạt chính sách an toàn mới

TikTok lần đầu tiên tổ chức TikTok Safety Summit 2024 nhằm bâng cao các giải pháp toàn diện, cam kết thúc đẩy môi trường số an toàn.

TikTok cập nhật hàng loạt chính sách an toàn mới

Ngày 11/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, TikTok lần đầu tiên tổ chức sự kiện TikTok Safety Summit 2024 hướng đến phát triển môi trường số an toàn, đáng tin cậy cho các hoạt động sáng tạo trên nền tảng.


Sự kiện giới thiệu và cập nhật một cách toàn diện những chính sách, giải pháp, tính năng, công cụ về an toàn nhằm nâng cao khả năng xây dựng và quản lý nội dung tích cực cho từng nhóm cộng đồng cụ thể trên nền tảng.


Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam, cho biết: "An toàn cho người dùng và cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok. Chúng tôi sẽ tiếp tục thường xuyên lắng nghe phản hồi từ người dùng, tổ chức các chiến dịch lan tỏa các nội dung tích cực trên nền tảng, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với các đối tác, tổ chức, cơ quan chính phủ nhằm đẩy mạnh các hoạt động, chiến dịch nâng cao nhận thức và thực hành an toàn trên không gian số".


Cập nhật Tiêu chuẩn Cộng đồng một cách toàn diện


Trong Tiêu chuẩn Cộng đồng vừa được cập nhật ngày 17/05/2024, TikTok cho biết, sẽ tăng cường sự chủ động của người dùng đối với xử lý các nội dung vi phạm cũng như bổ sung chi tiết cách kiểm duyệt các tính năng Tìm kiếm, TikTok LIVE và Trang "Dành cho bạn".


Cụ thể, các nội dung, dù đăng tải ở chế độ công khai hay riêng tư, khi được phát hiện vi phạm các quy tắc của TikTok đề ra sẽ được gỡ bỏ khỏi nền tảng.


TikTok sẽ giới hạn độ tuổi với nội dung không phù hợp với trẻ vị thành niên. Đội ngũ kiểm duyệt của TikTok sẽ làm việc sát sao để đảm bảo người dùng nhỏ tuổi được tiếp cận với các nội dung phù hợp. Các nội dung xuất hiện trên Trang "Dành cho bạn" phải ưu tiên đảm bảo an toàn cho người dùng và dựa trên sự đa dạng của cộng đồng cùng các chuẩn mực văn hóa.


TikTok cũng cung cấp cho người dùng bộ công cụ để quản lý trải nghiệm cá nhân và đăng tải nguồn tài nguyên này trên Trung tâm An toàn. Một vài tính năng nổi bật được TikTok trang bị có thể kể đến như: Vô hiệu hoá tin nhắn, Kiểm soát tin nhắn, Kiểm soát nội dung, Kiểm soát bình luận, Bộ lọc bình luận hoặc Báo cáo,...


Các phương án kiểm duyệt nội dung của TikTok đều sẽ dựa trên cơ sở của những nguyên tắc chung, qua đó hướng tới tính công bằng trong các hoạt động của nền tảng, bảo vệ phẩm giá con người, đồng thời cân bằng giữa quyền tự do ngôn luận và ngăn chặn các hành vi gây hại.


Việc phát triển các nội dung đề cao giá trị giải trí cần phải song hành với nỗ lực tương tác ý nghĩa và tích cực. TikTok cũng đã giới thiệu cho cộng đồng sáng tạo nội dung bộ giải pháp giúp hoạt động hiệu quả trên nền tảng và an tâm kết nối với người dùng.


TikTok cũng sẽ có Hệ thống cảnh cáo đối với lần đầu vi phạm. TikTok sẽ gửi cảnh báo cho nhà sáng tạo đối với những nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng lần đầu tiên.


Với tính năng Kiểm tra tài khoản (Account Check), TikTok sẽ hỗ trợ nhà sáng tạo kiểm tra nhanh chóng tình trạng của tài khoản và 30 bài đăng gần nhất của họ.


TikTok cũng giới thiệu bộ Quy tắc ứng xử dành cho nhà sáng tạo nội dung tập hợp những tiêu chuẩn tăng cường, bên cạnh Tiêu chuẩn Cộng đồng, hướng đến hoạt động cụ thể của các nhà sáng tạo nội dung.


bottom of page